พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

login login
home home
cart items: 0 cart items
blog
ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 25 ปีในวงการเพลงจัดเทศกาลดนตรีของตัวเอง
 admin, posted 26/11/12 09:34:14 comments 0
 ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 25 ปีในวงการเพลงจัดเทศกาลดนตรีของตัวเอง

25 ปี ถ้าเปรียบเทียบอายุก็เข้าวัยหนุ่มวัยสาวเต็มตัว แต่ถ้าเป็นเส้นทางดนตรีก็เปรียบเสมือนระดับอาจารย์ มีนักดนตรีไม่กี่คนที่จะยืนหยัดอยู่ในวงการดนตรีได้ขนาดนี้ ถ้าจะพูดถึง พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับเพลงโดนใจหลายๆ เพลงของเขา ไม่ว่าจะเป็นเพลง ผีโรงเย็น, คิดถึง, เสมอ, ไถ่เธอคืนมา ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่ทำให้ใครหลายๆ คนที่ได้ฟังมีอันต้องเคลิ้มไปกับบทเพลงของเขาคนนี้ 25 ปีทั้งทีมันต้องมีอะไรพิเศษ ต้องมานั่งคุยกันเสียหน่อยแล้วพี่ปู

กับคอนเสิร์ตใหญ่ที่จะเกิดขึ้น ไปถึงไหนแล้ว ?
เรื่อง ต่างๆ ก็ลงตัวหมดแล้ว ก่อนที่ทีมงานจะคิดเป็นเฟสติวัลนี้ขึ้นมา ทีมงานก็ถามเรานะว่าอยากมีอะไรเป็นพิเศษมั้ย อยากได้ใครเป็นแขกรับเชิญ แต่ผมก็บอกตรงๆ นะมันเป็น 25 ปีของผม เราก็อยากเล่นวงเดียวเล่นมันเต็มๆ คนเดียวไปเลย แต่ด้วยสปอนเซอร์ที่เข้ามาเขาก็อยากจะให้มีตรงนี้สุดท้ายมันก็ต้องมี

สุดท้ายมันก็ต้องมีแขกรับเชิญ ?
มันก็มีหลายคนอยาก มาแจมกับเรา แต่เราก็คิดอย่างนี้แล้วกันถ้าน้องอยากเล่นน้องเล่นไปเลย ไม่ต้องมาเป็นแขกรับเชิญ มันก็เลยเป็นเฟสติวัลนี้ขึ้นมา (หัวเราะ)

มันไม่ขัดแย้งเหรอ ที่แนวเพลงของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับแขกรับเชิญมันต่างกัน?
ก็ นั่นไงครับมันเลยต้องเป็นเฟสติวัล มันก็มี 2 เวทีนะ เวทีเล็กก็ให้น้องๆ ที่อยากเล่นก็ขึ้นมาเล่น ส่วนเวทีใหญ่มันก็จะมีพวกอาวุโสหน่อยขึ้นมาเล่น ก็อย่าง แบล็คเฮด, อีโบล่า, เป้, สิงโต นำโชค, วงมายด์ แล้วผมก็เล่นปิด

ถ้าทำเป็นเฟสติวัล ปีต่อๆไปมันก็คงต้องมีอีก ?
ผม ว่าถ้าอย่างมากก็คงต้องเป็น 30 ปี แต่ถ้าเป็นงานเฟสติวัลอย่างปีละครั้งคงจะเล่นอยู่แล้วล่ะ แต่มันคงไม่ใหญ่โตเพราะทุนของบริษัทเองด้วย ซึ่งมันก็คงไปจัดอะไรได้บ่อยๆ คงยาก

คอนเสิร์ตในครั้งนี้จะมีอะไรแปลกๆ ให้แฟนได้เห็นบ้างรึเปล่า ?
(หัวเราะ) ผมเป็นคนที่ชอบเล่นอะไรเฉพาะหน้านะ เชื่อมั้ยว่าเวลาผมเล่นคอนเสิร์ตผมไม่มีสคริปต์เลยนะ อยากเล่นอะไรก็เล่นผมไม่ชอบที่จะมีว่าต้องเล่นเพลงนี้ๆ ก่อนหรือหลัง อย่างนักดนตรีก็เล่นด้วยกันมาตั้งแต่แต่หนุ่มๆ แล้วมันก็จะรู้ว่าเราจะเล่นเพลงอะไร

มะเร็งร้ายของการดูคอนเสิร์ต คือการตีกันรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ ?
มัน ไม่ได้อยู่ที่เพลงมันอยู่ที่ตัวคนดู มันอยู่ที่การอบรมสั่งสอนของที่บ้านที่โรงเรียน ตรงนี้มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อ อย่างตอนที่ผมเล่นนะมันก็มีตีกันในงานแต่มันก็ไม่เยอะส่วนใหญ่มันจะไปตีกัน ข้างนอก มันน่าเบื่อมันต้องจัดการตั้งแต่ที่บ้านแล้วไอ้พวกนี้

เหมือนตอนนี้เป็นเบญจเพสในวงการรู้สึกยังไงบ้าง ?
ก็ไม่คิดว่าเราจะมาได้ขนาดนี้ เพราะตอนช่วงปี 30 มันเป็นงานชิ้นแรกของเราเราก็ไม่คิดนะที่จะมาได้ขนาดนี้ ถ้ามองย้อนไปนะ

อยากจะขอบคุณใครเป็นพิเศษหรือเปล่า ?
อ่อ... แน่นอนครับก็คงต้องขอบคุณแฟนเพลงแน่นอนเลย ผมอาจจะโชคดีช่วง 10 ปี จนถึง 25 ปี มันมีความรู้สึกดีๆ กับแฟนเพลงมาตลอด อย่างเมื่อก่อนเป็นรุ่นน้องที่มาดูเรา ตอนนี้มันเปลี่ยนมาเป็นรุ่นลูก แต่ล่าสุดตอนนี้ก็เป็นรุ่นลูกรุ่นหลานที่มาดูเรา ถ้าเราแปะมือพวกเค้าได้มันก็จะผลักให้เราไปต่อได้อีก

แล้วกับพี่เล็ก คาราบาว จะมาแจมกับคอนเสิร์ตครั้งนี้หรือเปล่า ?
จะ ไม่มีพี่เล็กในงานนี้ เพราะมันช่วงปลายปีคาราบาวงานเค้าจะเยอะ แต่จะมีพี่หงาแกอยู่นครสวรรค์ แกจะขับรถลงมาแจมแล้วแกจะกลับไปเล่นงานอื่นต่อ

ยังได้ไปขี่รถเล่นกับพี่เล็ก พี่หงา อยู่หรือเปล่า ?
ยังคบหากัน ยังเป็นห่วงกันอยู่ ยังนั่งดูบอลกันกับพี่สองคนนี้นะ

อย่างในหลายๆ เพลงที่แต่ง เนื้อหามันดูรุนแรง คิดยังไงกับที่วัยรุ่นได้เสพงานของเรา ?
วัย รุ่น... ผมก็ยังยืนยันว่าเพลงที่ผมทำมันก็จะมาตามยุคของมัน เพลงมันก็ยังจะอยู่ได้ถึงยุคหลานเหลนพวกเค้าจะได้รู้ถึงสังคมไทยในช่วงช่วง นี้ มันเป็นไปตามช่วงมากกว่า

อย่างเพลงที่เกี่ยวกับสาวบริการ ต้องไปหาข้อมูลในนั้นจริงๆ ?
ผม เคยแม้แต่ไปทัวร์ในซ่องจริงๆ ไปเล่นดนตรีให้พวกเขาฟังอยู่หลายที่ เลยได้มีโอกาศได้พูดคุยกับพวกเขาเหล่านั้น เลยทำให้มันออกมาเป็นเพลงที่ทุกคนได้ฟังกัน แน่นอนตอนผมเป็นวัยรุ่นเป็นนักเรียนผมก็ได้มีโอกาสได้อยู่ตรงนั้นเหมือนกัน

วงการเพลงตอนนี้กับสมัยก่อนมันต่างกันยังไง ?
คนฟัง เพลงสมัยนี้มันได้เปรียบคนฟังสมัยก่อน เพราะว่าเพลงมันหลากหลายขึ้น เมื่อ 7 ถึง 8 ปีที่ผ่านมา ไม่มีใครคิดว่ามันจะมีแนวเพลง เคป็อป เกิดขึ้นมา แต่ตอนนี้มันมีคนตะวันออกเราก็คิดค้นการผลิตแข่งกับคนตะวันตกได้ ผมชื่นชมเขานะ ผมมองว่าคนฟังได้มีทางเลือกเยอะขึ้นในการฟังเพลง

คนฟังได้เปรียบแล้วคนทำล่ะ รายได้มันไม่ดีแล้ว ?
ก็ ต้องอยู่กับมันนะ ผมไม่บ่นหรอกแต่ต้องอยู่กับมันให้ได้ มันต้องช่วยกันคิด เราจะไม่บ่นเรื่องเทปผีซีดีเถื่อนเราจะไม่บ่นแล้ว มันต้องอยู่กับมันไม่ได้

อยากจะบอกน้องๆ ที่จะเข้ามาในวงการนี้ยังไง เมื่อเจอกับสถานการณ์อย่างนี้ ?
ก็ มันยากนะที่จะมายืนระยะอะไรอย่างนี้ ยิ่งเข้ามาเร็วมันก็ล้มหายตายจากเร็ว มันยากนะที่จะมายืนอย่างนี้กันได้ มันเหลือน้อยแล้ว่ละที่จะยังคงยืนหยัดแบบนี้มันเหลือน้อยจริงๆ คนเริ่มต้นเข้ามามันต้องรู้ตัวเองแล้วล่ะว่าจะอยู่ยังไงต้องเคี่ยวกรำตัวเอง ยังไง เรื่องอย่างนี้มันสอนไม่ได้ เรียนรู้เอง จำด้านดีของรุ่นพี่ๆ มาปรับใช้

ฝากถึงงานคอนเสิร์ต 25 ปี ที่จะเกิดขึ้นปลายปีนี้หน่อย ?
ครับ ก็อยากให้มาดูกันเยอะๆ หลายๆ คนห่วงเรื่องความปลอดภัย อย่างที่ถามผมมาตอนต้น แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนรับปากแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ต้องห่วง มาเสพดนตรีมาสนุกกันในงาน มันก็เป็นอะไรที่พวกผมและทีมงานทำกันเต็มที่ วันที่ 15 ธันวาคม มาเจอกันที่ลานแอคทีฟสแควร์เมืองทองธานี งานเริ่มตั้งแต่บ่าย 3 โมงเป็นต้นไป มาดูกันเยอะๆ แล้วกันครับ

คอนเสิร์ตเปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี คำภีร์ มิวสิค เฟสติวัล” จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2555 ณ ลานแอ็คทีฟ สแควร์ ด้านหน้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี บัตรราคา 200 บาทราคาเดียว จองบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือที่บู้ธไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

เรื่อง...ปีเตอร์ เดอะ อีแร้งขอขอบคุณข่าวจาก : musicexpress

ฟังเพลงสนุกๆ มันส์ ๆ ในสไตล์ของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ครบทุกเพลงกับอัลบั้มไฟล์เพลงดิจิตอล MP3
 admin, posted 21/09/12 12:01:09 comments 0
ฟังเพลงสนุกๆ มันส์ ๆ ในสไตล์ของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  ครบทุกเพลงกับอัลบั้มไฟล์เพลงดิจิตอล MP3

ฟังเพลงสนุกๆ มันส์ ๆ ในสไตล์ของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ครบทุกเพลงกับอัลบั้มไฟล์เพลงดิจิตอล MP3 ชุด คำภีร์ ออน เดอะ ร็อค

ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ที่มีงานเพลงช้าๆ เพราะๆ มากมาย ให้ได้ฟังกัน แต่

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  ก็มีเพลงสนุกๆ โจ๊ะๆ มันส์ๆ ให้ได้ฟังเป็นสีสันที่จัดจ้านอยู่ในทุกๆ อัลบั้ม

ไม่ว่าจะเป็น ทองดี ทองเค, นักแสวงหา, แรงยังมี หรือว่า สู้ ซึ่งล้วนเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เพลงนุ่มๆ ของเจ้าตัวเลย

และเพื่อให้แฟนๆ ได้ฟังบทเพลงสนุกๆ เหล่านี้กันอย่างต่อเนื่อง เต็มอิ่ม ปู พงษ์สิทธิ์ กับวอร์นเนอร์ มิสิค จึงร่วมกันจัดหนัก จัดเต็ม เอาบทเพลงมันส์ๆ แบบนี้ถึง 50 เพลง มารวมกันไว้ในอัลบั้ม คำภีร์ ออน เดอะ ร็อค ในรูปแบบของไฟล์เพลงดิจิตอล เอ็มพี 3 คุณภาพสูง เสียงคมชัด เคลียร์ เต็มอิ่ม อรรถรสของบทเพลง และสามารถฟังกันโดยอารมณ์ต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด ให้เสียจังหวะความรู้สึก

พบบทเพลงมันส์ๆ ทั้ง 50 เพลงของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ได้แล้ววันนี้ กับอัลบั้มรวมเพลงแบบไฟล์ดิจิตอลเอ็มพี 3  คุณภาพสูง "คำภีร์ ออน เดอะ ร็อค" แล้วจะรู้ว่าหนุ่มเพื่อชีวิตคนนี้ ไม่ได้มีแค่หวานอย่างเดียว   อัลบั้มมีวางจำหน่ายแล้ว โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค   หรือจะดาวน์โหลดเพลงของ ปู -

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เพียงโทร *4947 โทรออก แล้วกด 13 และดาวน์โหลดได้ที่นี่

มาแล้วตามคำเรียกร้องของแฟนเพลง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับบันทึกการแสดงสด “คอนเสิร์ต อยู่อย่
 admin2, posted 11/08/10 09:44:24 comments 0
มาแล้วตามคำเรียกร้องของแฟนเพลง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับบันทึกการแสดงสด “คอนเสิร์ต อยู่อย่

“ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”เปิดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง “คอนเสิร์ต อยู่อย่างสิงห์” ไปตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับได้รับเสียงตอบรับจากแฟนเพลงอย่างอบอุ่น โดยเฉพาะการแสดงบนเวที ที่นอกจากจะขนเพลงฮิตทั้งในอดีต และปัจจุบันมาร้องให้ฟังครบเครื่อง
    ยังมีแขกรับเชิญรุ่นใหญ่มากมายมาร่วมแสดงบนเวที ไม่ว่าจะเป็น “เล็ก คาราบาว-ปรีชา ชนะภัย” ที่มาดวลกีตาร์แบบสุดมันส์กับ “ชาตรี คงสุวรรณ”และอาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพลงเพื่อชีวิต “สุรชัย จันทิมาธร”
    ขณะที่นักร้องเสียงดีของวงการ“ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว”ก็มาร้องเพลงตะวันชิงพลบ
สร้างบรรยากาศแห่งความประทับใจในคอนเสิร์ต ตามด้วยความบันเทิงจากศิลปินกลุ่มพี่-น้อง “สินเจริญบราเธอร์ส”และครั้งแรกที่มาเป็นแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ตของ “วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี”รวมไปถึงความน่ารักของบรรดาน้องๆ จากมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ที่มาร่วมร้องเพลง โรงเรียนของหนู
   พิเศษสุดด้วยเพลงใหม่     “ความหมายของคนจริง   (อยู่อย่างสิงห์)จากฝีมือ     “ชาตรี
คงสุวรรณ” และเพลงล้อเลียนการเมืองไทยอย่างเจ็บแสบ “นครลิง”   
   เสริมให้ “คอนเสิร์ต อยู่อย่างสิงห์”เป็นคอนเสิร์ตที่สนุกและประทับใจทุกคนที่ได้ชม รวมทั้งมีเสียงเรียกร้องถึงอัลบั้มบันทึกการแสดงสดครั้งนี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่เพื่อให้บันทึกการแสดงสด “คอนเสิร์ต อยู่อย่างสิงห์”ออกมาดีที่สุดทั้งภาพและเสียง “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์”จึงใช้เวลาในการทำดีวีดี และวีซีดีบันทึกการแสดงสดครั้งนี้ยาวนานกว่าทุกครั้ง
   และวันนี้บันทึกการแสดงสด  “คอนเสิร์ต อยู่อย่างสิงห์” ก็เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ทั้ง
วีซีดีและดีวีดี แฟนตัวจริงห้ามพลาด มีวางจำหน่ายแล้ว โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

subscribe

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
info
info info
genre Country
location Thailand
stats
visits plays
15,653 1,326
streams downloads
1,326 0