บันทึกหลังพายุสุดฟ้าผ่า เล่นจริง ร้องจริง จนอิมแพค อารีน่า สะเทือน!                เสาร์ที่ 19 กันยายน กรมอุตุนิยมวิทยา (ไม่ได้พยากรณ์อากาศไว้) ได้ตรวจพบพายุลูกใหญ่ที่ชื่อว่า แสตมป์ อภิวัชร์ ปกคลุมล้อมรอบพื้นที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ทำให้มีฟ้าผ่ากระหน่ำเต็มพื้นที่ใน ไวตามิลล์ เสนอ แสตมป์ฟ้าผ่า! จนเมื่อถึงเวลาที่จะฟ้าผ่าระลอกใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงประกาศให้ผู้คนได้อพยพเข้าสู่พื้นที่ทำการแสดง ที่มีเวทีขนาดใหญ่มีสายฟ้าฟาดปกคลุมอยู่รอบพื้นที่ และไม่นานนักก็เข้าสู่ภาวะสงบ ก่อนที่ แสตมป์ อภิวัชร์ พร้อมกีต้าร์คู่ใจ จะออกมาพร้อมกับพายุสุดฟ้าผ่า เต็มไปด้วยโปรดักชั่นจัดเต็ม แสงสีเสียงสุดอลังการสมกับเป็นคอนเสิร์ตที่สุดฟ้าผ่าของจริง แสตมป์ ไม่รอช้า จัดเมดเล่ย์เพลงฮิต เพลงดัง ออกไปอย่างไม่มีกัก แบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น ให้ตายสิพับผ่า สัตว์ประหลาด โอมจงเงย และคนที่คุณก็รู้ว่าใคร โดยช่วงนี้ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาร่วมเป็นประธานเชียร์สร้างความสนุกสุดตื่นเต้น เพื่อวอร์มอัพก่อนจะเข้าสู่ฟ้าผ่าของจริง!               ในช่วงถัดจากนี้แสตมป์ได้เริ่มเปิดอบรมหลักสูตร แสตมป์ 101 เพื่อปรับพื้นฐานและทำความเข้าใจ ให้แก่ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับเจ้าของคอนเสิร์ตได้มากขึ้น ได้พาผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปตั้งแต่ครั้งที่ยังเป็นเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่เก่งอะไรเลยสักอย่าง จนได้มาพบกับผู้เปลี่ยนชีวิตที่ชื่อว่า บอย โกสิยพงษ์ และได้ออกซิงเกิลแรกในสไตล์ป๊อปแดนซ์ ที่ชื่อว่า สมมติ แต่ยังไม่ปังเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่ย่อท้อ จนได้เข้ามาอยู่ในวงบอยแบนด์ ในเพลง หนาว ที่เป็นภาพแห่งความทรงจำที่ไม่อาจจะลืมเลือนได้จนต้องย้ายไปอยู่ในวงร็อคแบนด์ ที่ชื่อว่า 7th Sceneกับเพลง หนาว และในอีกปีหนึ่ง แสตมป์ อภิวัชร์ ก็ได้มีเพลงฮิตที่ดังทั่วบ้านทั่วเมืองเป็นเพลงแรก ที่ชื่อว่า ความคิด (แต่เจ้าตัวขอเก็บไว้เล่นเพลงนี้ในช่วงท้ายแทน) จนได้ออกอัลบั้มเต็ม และกำเนิดเพลง สบู่ จนรักกระโดดกำแพง ข้ามไปสู่เพลง ถ้าเธอไม่รู้สึก และปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ก็ได้ปรากฎขึ้นบนจอของเวทีในเพลง วิญญาณ และก้าวสู่ยุคปัจจุบันใน Vacation Time ซึ่งในการเล่าเรื่องราวย้อนอดีตจนถึงปัจจุบัน แสตมป์ ต่างหยิบเพลงในยุคๆ นั้นมาเล่นอย่างสอดคล้อง สอดประสานเข้าสู่แต่ละยุคได้อย่างลงตัว
                และด้วยความที่แสตมป์ เป็นเกรียนเกมส์ 8-bit ตัวยง จึงได้ค้นพบซาวน์ดนตรีแบบใหม่ที่ผสมผสานกับเสียงของเกมส์ 8-bit และได้กำเนิดเพลง นักเลงคีย์บอร์ด ขึ้นมา แน่นอนว่า แสตมป์ไม่พลาดที่จะพา YMCK เพื่อนนักดนตรีชาวญี่ปุ่นมาร่วมเล่นเพลงนี้บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ในครั้งนี้ด้วย พร้อมแถมด้วยเพลง ลืมไปก่อน เวอร์ชั่น 8-bit ที่ได้วงฮิพฮอพดูโอ้ฝาแฝด P.O.P (วงที่ไม่ใช่วงของนภ พรชำนิ) จากญี่ปุ่นเช่นกันมาร่วมทำการแสดงด้วยกัน งานนี้แสตมป์ขอสวมวิญญาณแร็พเพอร์ มาแร็พรัวๆ พร้อมกับสองฮิพฮอพดูโอ้ P.O.P ไปด้วย ซึ่งก่อนจาก แสตมป์ก็ชวนเพื่อนนักดนตรีชาวญี่ปุ่นเซิ้งแบบไทย สไตล์ พากันม่วนหลายๆ ไปทั้งฮอลล์เลยเด้อจ้า                   ทันใดนั้น! เทพฟ้าผ่าทั้งสองท่านคือ บอย โกสิยพงษ์ และบอย ตรัย ก็ขี่เมฆลงมาปรากฎกายบนเวทีแสตมป์ฟ้าผ่า เพื่อให้โจทย์แสตมป์ได้แต่งเพลงสปอนเซอร์ แบบเรียงต่อๆ กันให้ได้เป็นเพลงเดียวกัน แน่นอนอยู่แล้วว่า แสตมป์ ขึ้นชื่อเรื่องของการแปลงเพลงอยู่แล้ว โจทย์แบบนี้ แสตมป์ทำได้แบบชิลๆ ไปเลย และแน่นอนว่าท่านเทพฟ้าผ่าให้ผ่านไปเลย แต่ท่านเทพฟ้าผ่ากลับ กลับไปพร้อมกับความมืดมิด แล้วมิวสิควีดีโอแนวย้อนยุค จากภาพยนตร์ "พริกขี้หนู กับ หมูแฮม" ก็ปรากฎขึ้นบนจอทั้งสองด้านของเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมต้อนรับหนึ่งในแขกรับเชิญของคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างวง POLYCAT ในเพลงพบกันใหม่ ซึ่งแสตมป์ก็ขอย้อนยุคไปสู่ยุค 80 ตามสไตล์ของวง POLYCAT ด้วยสไตล์การแต่งตัวตามสไตล์ 80 เข้ากับวงได้อย่างกลมกลืน และทำการแสดงร่วมกันในเพลง ฝัน หวาน อาย จูบ และชายกลาง                  แต่ชายกลางตัวจริงก็ได้ปรากฎตัวขึ้น เสียงกรี๊ดของผู้ชม กรี๊ดกระหน่ำดังต่อเนื่องจนฮอลแทบแตกเมื่อ ก้อง สหรัฐ ได้ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับเพลง สุดๆ ไปเลย องศาความมันส์ได้พุ่งขึ้นจนผู้ชมต้องลุกขึ้นยืนเพื่อโดดตามเต้นตามกันไม่หยุด ออกกำลังขยับแขนขาจนเหงื่ออก ทั้งแสตมป์ และ ก้อง สหรัฐก็ขอพาเข้าสู่โหมดซึ้งกันบ้างกับเพลง ช่วงที่ดีที่สุด ที่แสตมป์เองก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ไปชั่วขณะ และเมื่อทำการแสดงกับ ก้อง สหรัฐจบลง แสตมป์ก็เปิดใจถึงหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่คอยอยู่เคียงข้างยามที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก พร้อมทิ้งประโยคโดนๆ เอาไว้ว่า “คนที่เกลียดเรามีอยู่จริง แต่คนที่เคียงค้างเราก็มีอยู่จริงเหมือนกัน” แสตมป์จึงหยิบบทเพลงที่มีความหมาย เพลงที่เป็นจุดเริ่มต้น และสำคัญกับตัวเองอย่าง ความคิด ขึ้นมาร้อง และในช่วงนี้ก็ได้มีเซอร์ไพรส์โปรเจ็คพิเศษซึ้งๆ แต่มีความหมายอย่าง “Stay with Stamp” มาเรียกรอยยิ้มให้กับแสตมป์ ถึงกับหยุดร้องเพลงนี้ไปชั่วขณะ จนแฟนๆ และผู้ชมที่มาดูคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นฝ่ายร้องเพลงนี้ให้กับแสตมป์แทน


                 แต่งานซึ้งยังคงดำเนินไปต่อเนื่อง เมื่อ ปาล์มมี่ ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับเพลงยังรอคอยเธอเสมอ และ ครั้งสุดท้าย ที่มีวงเครื่องสาย อย่างวงออร์เคสตราได้มาบรรเลงเคล้าคลอไปกับบทเพลงได้อย่างลงตัวและไพเราะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความฝันของแสตมป์ที่อยากจะมีเสียงของเครื่องสายบรรเลงประกอบเพลงไปแบบนี้ และปาล์มมี่ได้ทำซึ้งนำช่อดอกไม้มาแสดงความยินดีให้กับแสตมป์ในคอนเสิร์ตในครั้งนี้บนเวที จนแสตมป์ต้องขอแก้ซึ้งด้วยการพาผู้ชมไปสู่ช่วงของความสนุกสุดมันส์ฟ้าผ่ากันบ้าง โดยแสตมป์ และปาล์มมี่ได้ชวนผู้ชมลุกขึ้นมาเต้นกันในเพลงคิดมาก และ Tick Tock ที่งานนี้ ปาล์มมี่ ใส่พลังลงไปอย่างเต็มที่ จนทำให้บรรยากาศภายในฮอลนั้นอบอวลไปด้วยความสนุก และความมันส์แบบสุดๆ! และเมื่อปาล์มมี่จากเวทีไปแล้ว ไหนๆ ผู้ชมก็นั่งไม่ติดที่กันแล้ว แสตมป์จึงชวนให้ทุกคนไปโยกกันต่อในเพลง บ้านเล็ก ที่นักร้องนำวง POLYCAT โดดขึ้นมาแจม เพิ่มความสนุกร่วมกับแสตมป์บนเวที แถมยังไปต่อรัวๆ ด้วยเพลง ใกล้ และท่านผู้นำเชียร์กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และผองเพื่อนก็โดดขึ้นมาบนเวทีในเพลง ตาสว่าง ที่งานนี้ขอบอกว่าพีคสุดๆ มันส์ฟ้าผ่าสุดๆ โดดตามเต้นตามจนอิมแพค อารีน่า สะเทือนกันไปเลย


                เมื่อไฟความมันส์ได้ดับลง ภาพบนจอก็ปรากฎขึ้น แสตมป์กำลังหาทางออก กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง แต่ดันหลงทาง ทั้งถามทางพี่ยาม ปั่นจักรยานหาทางออกก็ยังออกไม่ได้ จนได้วินพี่สุชาติแว้นพาออกมาพบกับผู้ชมบนชั้นสามของฮอลล์ และค่อยๆ เดินร้องเพลง สองหมื่น ลงมาเรื่อยๆ จนถึงชั้นสอง และชั้นหนึ่งของฮอลล์ ได้ใกล้ชิดกับผู้ชม และแฟนๆ สุดๆ จนกลับเข้าสู่บนเวทีด้วยเพลงมันคงเป็นความรัก ก่อนจะร้อง เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง และปิดท้ายด้วยประโยคสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจว่า แสตมป์ยังได้บอกเอาไว้อีกว่า "การที่มีคนที่รักเรามันดีที่สุดแล้ว"


                 แต่เหมือนจะจบแต่ไม่จบเมื่อ อิมเมจ สาวน้อยทีมแสตมป์จากรายการเดอะ ว๊อยซ์ ซีซั่นที่ 3 ได้ขึ้นมามอบดอกไม้แสดงความยินดี ก่อนจะร่วมร้องเพลงกับแสตมป์เพื่อปิดท้ายคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้อย่างสุดประทับใจ สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ยังเป็นคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ แสตมป์ อภิวัชร์ อีกด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นคงขาดสปอนเซอร์หลัก และผู้ชม แฟนๆ ของแสตมป์ไปไม่ได้ และพายุฟ้าผ่าในครั้งนี้ก็พัดผ่านไป ปรากฎเป็นความทรงจำที่สวยงาม ที่เกิดขึ้นในหัวใจของใครหลายๆ คน

PUBLIC SALE

27
JUN 58

SHOW DATE

19
SEP 58

VANUE

IMPACT ARENA
MUENGTHONG
THANI

TICKET INFORMATION

3,500
3,000
2,500
1,500
1,000
Baht

PROMOTION

BUY NOW


สัตว์ประหลาด
19฿
รักกระโดดกำแพง
19฿
วิญญาณ
19฿
เจ้าหญิงน้ำแข็ง
19฿
นักเลงคีย์บอร์ด
19฿
กาลครั้งหนึ่ง
19฿
เพศตรงข้าม
19฿
ถ้าเธอไม่รู้สึก
19฿
คุณ
19฿
ที่สุด...นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต
19฿

สัตว์ประหลาด [Official MV]

กาลครั้งหนึ่ง Ft. Palmy อีฟ ปานเจริญ [Official MV]

ให้ตายสิพับผ่า : [Official MV]

เกี่ยวกับเธอ : [Official MV]
ใกล้เข้ามาแล้ว! กับแสตมป์ฟ้าผ่า จะฟ้าผ่าขนาดไหน แสตมป์ก็บอกไม่ได้ หา!
เปิดใจ "แสตมป์ อภิวัชร์ " เพราะชีวิตดราม่า ฮาน้ำตาเล็ด กว่าที่คิด
จ๊ะเอ๋! เอ็ดดี้ เสือร้องไห้ ชวนดู แสตมป์ฟ้าผ่า